Mắt kính phân cực Polarized là gì?

Đăng bởi Nguyễn Đức Sunday, 27/09/2020
Mắt kính phân cực Polarized là gì?

Bạn có biết mắt kính phân cực Polarized là gì và vì sao bạn nên sử dụng mắt kính phân cực Polarized không? Hãy để mắt kính Titanus cùng bạn đi tìm câu trả lời nhé!

Mắt kính phân cực Polarized là gì?

Mắt kính phân cực Polarized cũng giống như mắt kính thông thường nhưng trên bề mặt tròng kính được phủ thêm màng lọc có tính năng ngăn chặn những tia sáng phân cực nằm ngang phản chiếu từ mặt phẳng như hồ nước, mặt biển, xa lộ, tuyết dày, mặt kính xe hơi,…

Cách thức hoạt động của mắt kính phân cực Polarized là gì?

Tia sáng mặt trời phản chiếu ánh sáng theo mọi hướng, khi chạm một bề mặt bằng phẳng như hồ nước, xa lộ,... hình thành những tia sáng phân cực nằm ngang và được phóng đại trước khi đến mắt, tạo nên sự chói lòa và mỏi mắt.

Mắt kính bình thường bình thường được chế tạo để ngăn chặn tia cực tím và làm giảm lượng sóng ánh sáng phân cực ngang và đứng truyền vào mắt, tuy nhiên sóng ngang là nguyên nhân chính gây ra chói và lóa.

Mắt kính phân cực cũng giống như mắt kính râm bình thường, khác biệt duy nhất là bề mặt được phủ thêm màng lọc có tính năng như tấm rèm. Loại mắt kính này sẽ giúp ngăn chặn lại cũng như hấp thụ được ánh sáng nằm ngang truyền vào mắt, chỉ cho ánh sáng đứng đi qua.

Nhờ đeo dòng mắt kính này mà hình ảnh hiển thị sẽ rõ nét và trung thực hơn so với mắt kính thông thường.

Ngoài chức năng chống chói, mắt kính phân cực Polarized còn được phủ lớp chống UV bảo vệ mắt khỏi những tia sáng có hại đến mắt.

Tại sao nên sử dụng mắt kính phân cực Polarized?

Sử dụng mắt kính phân cực Polarized có rất nhiều lợi ích trong đời sống cụ thể như:

- Lái xe: giúp tài xế nhìn rõ vì ánh sáng phản chiếu từ mặt đường, cabo .. được loại trừ, bởi vậy giảm thiểu tai nạn giao thông.

- Các hoạt động thể thao ngoài trời: không bị chói loá mắt, giảm tầm nhìn, độ tương phản cao, màu sắc dễ chịu tự nhiên và giảm được độ mỏi mắt.

- Các hoạt động ở bãi biển, sông nước như trên thuyền, câu cá, du lịch,...: chống được sự phản chiếu ánh sáng từ bề mặt nước biển, sông, giúp người đeo nhìn rõ được các chi tiết, vật thể bên dưới nước.

- Đối với những người bị tật khúc xạ, sau khi điều trị giải phẫu Lasik, mắt rất nhạy cảm với ánh sáng, kính polarized là lựa chọn tốt nhất để bảo vệ mắt khi tiếp xúc với môi trường ánh sáng.

Hi vọng bài viết đã giúp bạn hiểu thêm phần nào về mắt kính phân cực Polarized, nếu có bất cứ thắc mắc nào vui lòng để lại bình luận bên dưới để được giải đáp nhé!

Gửi bình luận